4 vai trò quan trọng của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Nhân sự là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cấu thành doanh nghiệp. Công tác quản trị nhân sự vì thế đóng vai trò hết sức quan trọng trong mọi tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của quản trị nhân sự trong các tổ chức doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự và những vai trò quan trọng trong mọi tổ chức doanh nghiệp

1. Quyết định đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Công tác quản trị nhân sự là hoạt động của bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào nhằm thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá và giữ gìn lực lượng lao động. Công tác quản trị nhân sự hiệu quả sẽ tạo ra sự phù hợp với yêu cầu công việc của doanh nghiệp, bao gồm cả số lượng và chất lượng.

Chính vì vậy, quản trị nhân sự có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các chuyên gia thậm chí còn đưa ra nhận định, quản trị nhân sự còn là hoạt động bề sâu, là yếu tố quyết định đến kết quả hoạt động kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp.

vai-tro-quan-trong-cua-quan-tri-nhan-su1

2. Đảm bảo tính tổ chức, sự kỷ luật trong doanh nghiệp

Hiểu một cách đơn giản, quản trị nhân sự bao gồm toàn bộ các biện pháp áp dụng cho nhân viên trong doanh nghiệp, nhằm giải quyết mọi trường hợp xảy ra liên quan đến vị trí công việc đó.

Nếu không có quản trị nhân sự, rõ ràng mọi việc sẽ trở nên thiếu tổ chức, mất tính kỷ luật. Trong thực tế, mỗi nhân sự sẽ có những tính cách, sở thích cũng như năng lực riêng biệt. Việc đảm bảo công tác quản trị nhân sự sẽ giúp những cá thể riêng biệt này đảm bảo hoạt động cùng nhau trong tổ chức doanh nghiệp. Trong khi đó vẫn giữ được những màu sắc của riêng mình. Nói một cách đơn giản thì quản trị nhân sự giúp đảm bảo tính tổ chức, sự kỷ luật trong doanh nghiệp.

3. Tạo cầu nối giữa lãnh đạo và nhân viên

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp hiệu quả giúp lãnh đạo và nhân viên được kết nối với nhau dễ dàng. Lãnh đạo có thể thấu hiểu nhân viên hơn, đưa ra những quyết định đúng đắn cũng như có điều chỉnh kịp thời, phù hợp chính sách trong quản lý vận hành.

Ngược lại, nhân viên sẽ có thêm động lực cống hiến, gắn bó lâu dài với tổ chức doanh nghiệp nhiều hơn nữa. Nhờ vai trò tạo cầu nối giữa lãnh đạo và nhân viên, quản trị nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động ngày càng hiệu quả.

vai-tro-quan-trong-cua-quan-tri-nhan-su2

4. Thiết lập chính sách duy trì, bồi dưỡng nhân lực

Nhân sự là những người đóng góp quan trọng, tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Quản trị nhân sự sẽ giúp thiết lập chính sách duy trì, bồi dưỡng nhân lực nhằm giữ chân nhân tài, đào tạo nâng cao nghiệp vụ…

X360 – giải pháp giúp quản trị nhân sự trong doanh nghiệp đạt hiệu quả tối ưu

Nhằm giúp công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp đạt kết quả tốt nhất, giúp tổ chức ngày càng phát triển thịnh vượng, phần mềm X360 sẽ là cánh tay phải cực kỳ hữu ích. X360 do EDTEXCO sản xuất, là phần mềm đánh giá nhân sự toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp mang đến lộ trình phát triển năng lực của cá nhân, đội nhóm và cả doanh nghiệp.

vai-tro-cua-quan-tri-nhan-su-trong-doanh-nghiep

Để được trải nghiệm dùng thử MIỄN PHÍ, bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm X360

• Đánh giá, thi, kiểm tra, đưa ra kết quả tự động chính xác – nhanh chóng
• Lưu trữ dữ liệu đầy đủ, loại bỏ những sai sót khi đánh giá
• Tích hợp với công cụ X-TEST (Thi/Kiểm tra): Giúp doanh nghiệp tạo và quản lý ngân hàng đề thi, câu hỏi, bộ kiểm tra theo khả năng của nhân viên
• Hệ thống báo cáo chính xác – kịp thời
• Giúp HRM đưa ra quyết định TUYỂN DỤNG – BỔ NHIỆM – MIỄN NHIỆM chính xác
• Tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian

Để biết thêm chi tiết, Qúy Anh/Chị có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC EDTEXCO
Hotline: 0919. 496.336
Email: [email protected]
Địa chỉ: Tầng 9 – Tòa Zodiac, Số 1, Ngõ 19, Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on: