Cảm xúc luôn là yếu tố chi phối đến hành vi, suy nghĩ và nhận thức của con người. Lãnh đạo trong thời kỳ FOMO cũng vậy, chỉ huy và quản lý thôi chưa đủ mà còn đòi hỏi sự thông minh và biết quản lý về mặt cảm xúc trong công việc Tạo ra sự kết nối một cách sâu sắc.

Chính vì vậy, Daniel Goleman – nhà tâm lý học, tác giả cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc”, đã từng chia sẻ “90% sự khác biệt giữa những nhà lãnh đạo tài năng và những nhà lãnh đạo trung bình là do các yếu tố trí tuệ cảm xúc quyết định chứ không phải là chuyên môn, chính trí tuệ cảm xúc giúp phân biệt các nhà lãnh đạo bình thường và nhà lãnh đạo vĩ đại”. 

4 yếu tố tạo ra một nhà lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc

      thấu hiểu về mặt cảm xúc

Một nhà lãnh đạo thông minh cảm xúc sẽ luôn “hiểu mình và hiểu người”, biết mình đang như thế nào, có cảm xúc ra sao để làm chủ bản thân và xử lý hiệu quả trong mọi tình huống. Hiểu người giúp nhà lãnh đạo trao quyền đi đúng giá trị mà “người khác cần” thay vì điều “chúng ta muốn”.

      Xây dựng mối quan hệ bền vững

Chúng ta đều đang ở trong rất nhiều mối quan hệ từ công việc đến cuộc sống nhưng chưa chắc đã có được những mối quan hệ bền vững. Lãnh đạo thông minh cảm xúc có khả năng giao tiếp một cách chân thành, tầm nhìn và tận hưởng. Bằng cách tạo nên một môi trường giao tiếp Tiếp tục mở rộng, người lãnh đạo xây dựng được những mối quan hệ gắn kết trong tập tin, khuyến khích chia sẻ ý tưởng và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

      Tạo động lực và truyền cảm hứng

Lãnh đạo thông minh cảm xúc không chỉ quan tâm đến sự phát triển bên ngoài, mà còn chú ý xây dựng tinh thần làm việc tích cực, giúp nhân viên thấu hiểu chính mình và tạo động lực thúc đẩy từ bên trong. Đây cũng chính là chìa khóa cho sự phát triển lâu bền của mỗi cá nhân và tổ chức.

      Phân tích thông minh, quyết định sáng suốt

Lãnh đạo thông minh cảm xúc không chỉ dựa vào kiến thức chuyên môn, mà còn nhờ vào trí tuệ sắc bén và khả năng phân tích một cách logic. Họ biết cách đánh giá các tình huống phức tạp, tìm ra giải pháp và đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời giữ được sự ổn định và sáng suốt trong mọi tình huống.

Cá nhân thấu hiểu về trí tuệ cảm xúc sẽ có những mối quan hệ thành công. Đội nhóm ứng dụng tốt trí thông minh cảm xúc sẽ tạo ra năng suất tuyệt vời. Rèn luyện và làm chủ được trí thông minh cảm xúc bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, đáng tin cậy và truyền cảm hứng.  

Tham gia ngay hội thảo “LÃNH ĐẠO BẰNG TRÍ TUỆ CẢM XÚC” để hiểu hơn về khái niệm này và ứng dụng thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hội thảo thuộc chuỗi chương trình “Phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện” do EDTEXCO tổ chức giúp cá nhân, các nhà quản lý và doanh nghiệp thấu hiểu và phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện thông  qua lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm và điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 

Phần 1: Đào tạo chuyên sâu Chuyên đề về : “ Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc”

Phần 2: Chia sẻ thực tế ứng dụng trí tuệ cảm xúc trong lãnh đạo doanh nghiệp

Phần 3: Giới thiệu Chương trình “ Phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện” của trường MIT SLOAN, top 5 trường kinh doanh hàng đầu của Mỹ, bao gồm 3 chuỗi nội dung: Lãnh đạo bản thân, Lãnh đạo đội nhóm, Lãnh đạo doanh nghiệp, với 35 chuyên đề hữu ích, cùng hàng trăm video, khóa học chất lượng đã được Vietsub

Phần 4: Hỏi đáp cùng chuyên gia

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức ZOOM ONLINE sẽ diễn ra vào Thứ 5 ngày 13/07/2023 với sự tham gia của chuyên gia và khách mời:

  1. Ms. Phạm Hạnh

– Giám Đốc, chuyên gia đào tạo Công ty cổ phần giáo dục EDTEXCO

– Chuyên gia 22 năm kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học và doanh nghiệp.

  1. Mr. Harry Trịnh

– Chuyên gia về huấn luyện và phát triển con người

– 20 năm kinh nghiệm đào tạo chương trình huấn luyện đào tạo, huấn luyện, tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp

  1. Cô Phạm Ngọc Trâm

– Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư & Phát triển Công nghệ Smart Loyalty Quốc tế

TRÌNH TRÌNH THÔNG TIN

  • Thời gian: 9:00 – 11:00 Thứ Năm ngày 13/07/2023
  • Hình thức: Zoom Online
  • Tham khảo miễn phí tại: tại đây

Chìa khóa để trở thành nhà lãnh đạo tài ba là cân bằng được hai yếu tố trí thông minh và cảm xúc. May mắn là trí tuệ cảm xúc hoàn toàn có thể rèn luyện được thông tin qua quá trình đào tạo. Edtexco có chương trình khai vấn lãnh đạo Hỗ trợ các nhà quản lý, lãnh đạo trong việc nâng cao năng lực quản lý và cải thiện những yếu tố của trí tuệ cảm xúc.

 

Share on: