Những lưu ý quan trọng khi xây khung năng lực trong doanh nghiệp

Khung năng lực đóng vai trò rất quan trọng trong quản lý, đào tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Để xây khung năng lực hiệu quả, dễ áp dụng trong một tổ chức cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng:

khung-nang-luc

1. Khung năng lực cần xác định rõ mục đích

Doanh nghiệp cần xác định rõ ràng mục đích của việc xây khung năng lực. Bạn cần đặt rõ câu hỏi: Xây khung năng lực nhằm phục vụ mục đích gì? Tuyển dụng nhân sự? Đào tạo nhân sự? Đánh giá nhân sự? Hay xây dựng chế độ đãi ngộ nhân sự?…

Mỗi mục đích khác nhau sẽ dẫn đến việc đưa ra các loại năng lực khác nhau. Từ đó giúp xây khung năng lực trong doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng, chính xác nhất.

2. Khung năng lực cần xác định đúng những năng lực cần có

Doanh nghiệp cần xác định những năng lực cần có bằng việc xây dựng bộ năng lực cần có, hoặc phân chia nhóm, theo cấp độ nghiệp vụ.

Doanh nghiệp cũng có thể tham khảo một số bộ năng lực được sử dụng phổ biến trên thế giới. Từ đó điều chỉnh năng lực sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. Lưu ý quan trọng này giúp xây khung năng lực hiệu quả nhanh chóng trong doanh nghiệp.

khung-nang-luc

3. Khung năng lực phản ánh rõ mục tiêu và chiến lược kinh doanh

Khung năng lực của bạn phản ánh mục tiêu và chiến lược kinh doanh của công ty. Do đó, xây khung năng lực cần nắm vững cái gì là quan trọng và đang định hình tương lai của doanh nghiệp. Có như vậy mới giúp tổ chức xây khung năng lực một cách vững bền, hiệu quả nhất.

4. Khung năng lực cần liên kết đối tác và nguồn lực bên ngoài

Hợp tác với đối tác, cung ứng và các tổ chức ngoại trợ… là cách tận dụng những nguồn lực bên ngoài, cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.
Xây khung năng lực cần chú ý đến việc này để đảm bảo tính toàn diện, khách quan.

khung-nang-luc

5. Khung năng lực cần có tính linh hoạt và thích nghi

Xây khung năng lực trong doanh nghiệp cần có tính linh hoạt và thích nghi. Điều này giúp thích ứng nhanh với sự thay đổi trong môi trường doanh nghiệp. Ngoài ra, xây khung năng lực trong doanh nghiệp cần nhanh chóng đối phó với các rủi ro có thể xảy ra. Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng khi xây khung năng lực trong doanh nghiệp.

khung-nang-luc

Để xây khung năng lực trong doanh nghiệp một cách toàn diện, hiệu quả, EDTEXCO mang đến buổi hội thảo online “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NHÂN SỰ TOÀN DIỆN – TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN TRIỂN KHAI” để giải quyết bài toán trên một cách chỉn chu từ A đến Z và tìm ra hướng quản lý, củng cố chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình.

  • Thời gian: Thứ Năm, 20h00 – 21h30, Ngày 05/10/2023
  • Hình thức: Zoom online
  • Xem chi tiết nội dung hội thảo và đăng ký tham dự miễn phí tại đây

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Zodiac, Số 1, ngõ 19, Phố Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.edtexco.com
Email: [email protected]
Hotline: 0888681336 / 0919496336

Share on: