Những cách lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự phù hợp cho tổ chức doanh nghiệp

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm, bạn sẽ thấy hàng loạt những phần mềm đánh giá nhân sự. Tuy nhiên, lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự phù hợp cho tổ chức của mình thì không phải ai cũng nắm rõ các tiêu chí.

Khi quyết định dùng phần mềm đánh giá nhân sự trong bộ máy của tổ chức doanh nghiệp, người thực hiện cần nắm rõ một số tiêu chí dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp, đáng đồng tiền mình bỏ ra để mua dùng:

1. Phần mềm đánh giá nhân sự dễ sử dụng

Bạn đau đầu trước mỗi kỳ đánh giá nhân sự với vô số bước thủ công, cảm tính. Bạn không thể tìm đến một phần mềm đánh giá nhân sự phức tạp, giao diện rối mắt. Thế nên, lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự đầu tiên cần đảm bảo đơn giản, dễ thao tác, không tốn công sức người sử dụng.

Đây là tiêu chí đầu tiên cần hoạch định khi lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự. Bạn muốn mình tốn ít thời gian, công sức trong khi đảm bảo hiệu quả đánh giá nhân sự thì mới cần đến phần mềm đánh giá nhân sự. Vậy nên lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự cần đặt tiêu chí này lên vị trí đầu tiên.

Lua-chon-phan-mem-danh-gia-nhan-su

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các phần mềm đánh giá nhân sự, bạn cần chú ý quan sát kỹ giao diện. Giao diện có thân thiện không? Giao diện có dễ sử dụng hay không? Giao diện có phù hợp không? Bạn nên trải nghiệm thử các tính năng để đánh giá chuẩn xác nhất. Sau đó so sánh các phần mềm để lựa chọn cho tổ chức doanh nghiệp của mình loại phù hợp nhất.

2. Phần mềm đánh giá nhân sự cần bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dữ liệu của nhân sự cùng các tài liệu, hồ sơ của công ty luôn là yếu tố quan trọng để tồn tại, phát triển. Để hạn chế những nguy cơ như làm giả thông tin, đánh tráo thông tin, rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài… phần mềm đánh giá nhân sự cần được bảo mật tuyệt đối.

Do đó, khi lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự, bạn cần chú ý đến đơn vị cung cấp có đảm bảo hay không. Sự uy tín của đơn vị cung cấp phần mềm sẽ giúp bạn đánh giá mức độ bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu của nhân sự.
3. Phần mềm đánh giá nhân sự đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Nhân sự ở mỗi tổ chức doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu khác nhau, dẫn đến yêu cầu về phần mềm đánh giá nhân sự cũng khác nhau. Phần mềm đánh giá nhân sự cần đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự của doanh nghiệp theo các giai đoạn nhất định.

Ngoài ra, việc đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của phần mềm được thể hiện ở tính đa năng, linh hoạt, khả năng tùy chỉnh của phần mềm. Phần mềm đánh giá nhân sự phù hợp sẽ cho phép người dùng thực hiện những thay đổi về chức năng, phương pháp quản lý miễn sao phù hợp với chính sách doanh nghiệp, dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác.

Lua-chon-phan-mem-danh-gia-nhan-su

4. Phần mềm đánh giá nhân sự có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn

Quản lý, lưu trữ dữ liệu lớn là bài toán hóc búa đối với bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào. Trong khi đó, khả năng lưu trữ lớn sẽ giúp cung cấp các số liệu quan trọng khi cần.

Ví dụ như các dữ liệu chi tiết về tình hình nhân sự: thông tin cá nhân của nhân sự, số lượng nhân viên trong mỗi phòng ban, số lượng nhân viên đi làm, vắng mặt… Từ đó công ty có các kế hoạch cụ thể hơn về điều chỉnh nhân sự, tuyển thêm nhân sự khi cần.

Các dữ liệu về tiến độ nhiệm vụ và dự án trong tổ chức: kho dữ liệu lớn sẽ chứa đựng thông tin chi tiết về các dự án đã, đang và sẽ thực hiện trong từng giai đoạn. Điều này giúp việc quản lý và giám sát tiến độ công việc thuận lợi hơn. Khi cần bàn giao cho các nhân sự khác nhau, công ty cũng tiết kiệm kha khá thời gian vì không phải đợi upload hay gửi file cho người mới.

5. Phần mềm đánh giá nhân sự có giá cả hợp lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân sự với các mức giá khác nhau. Bạn nên nghiên cứu thị trường, tìm hiểu các loại phần mềm để vừa đáp ứng mọi tiêu chí của doanh nghiệp vừa tiết kiệm tối đa chi phí. Tất nhiên, bạn cũng không nên ham rẻ để chọn phần mềm đánh giá nhân sự để rồi các tính năng, giao diện khiến mình thất vọng.

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí lựa chọn, phần mềm đánh giá nhân sự X360 do EDTEXCO sản xuất, hứa hẹn mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, hữu ích với giá cả phù hợp.

Lua-chon-phan-mem-danh-gia-nhan-su

Ngay từ bây giờ, bạn có thể đăng ký dùng thử trải nghiệm MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Phần mềm X360 là công cụ đánh giá năng lực nhân sự toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp mang đến lộ trình phát triển năng lực của cá nhân, đội nhóm và cả doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm đánh giá nhân sự X360, tổ chức doanh nghiệp sẽ:

– Xác định năng lực nhân sự với việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch và các chỉ số đo lường hiệu quả công việc
– Tổ chức, triển khai các hoạt động kiểm tra, đánh giá năng lực nhân sự dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện
– Giúp đội ngũ quản trị nhân sự và đào tạo của DN xây dựng Kế hoạch đào tạo toàn diện hàng năm dựa trên hệ thống các khuyến nghị, báo cáo.
– Tạo và quản lý ngân hàng đề thi, câu hỏi, bộ kiểm tra, đánh giá phục vụ việc tuyển dụng, kiểm tra trước/trong/sau đào tạo.
– Kiểm tra, khảo sát, lấy ý kiến, đánh giá; Tự động hóa việc chấm điểm, đánh giá, đo lường; Xếp hạng và báo cáo kết quả.
– Hệ thống báo cáo kịp thời, chính xác hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng.

Nếu có những thắc mắc cũng như câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ EDTEXCO theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC EDTEXCO
Hotline: 0919. 496.336
Email: [email protected]
Địa chỉ: Tầng 9 – Tòa Zodiac, Số 1, Ngõ 19, Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on: