Tại sao doanh nghiệp cần giải pháp đánh giá năng lực nhân sự?

Đối với một doanh nghiệp, năng lực của nhân viên quyết định rất lớn đến sự thành bại của cả doanh nghiệp. Trên thực tế, phần lớn các doanh nghiệp đang thiếu công cụ đánh giá nhân sự bài bản hoặc sử dụng phương pháp đánh giá thủ công bằng tay cảm tính – thiếu chính xác, dẫn đến lãnh đạo và nhân viên không hài lòng. Vì vậy, đánh giá năng lực nhân sự là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp quản lý và củng cố chất lượng nguồn nhân lực tại doanh nghiệp. Cùng EDTEXCO tìm hiểu chi tiết lý do vì sao cần giải pháp đánh giá năng lực nhân sự nhé. 

 

1. Tự động hóa quá trình phân tích nhân sự

Sử dụng phần mềm đánh giá năng lực giúp quá trình phân tích nhân sự diễn ra nhanh gọn, chính xác dựa vào số liệu cụ thể, được quy định theo các khung đánh giá phù hợp của từng doanh nghiệp.

Khi có phần mềm đánh giá năng lực, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin, nắm rõ tiến độ công việc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm, tăng năng suất làm việc.

2. Là tiền đề cho những chiến lược đào tạo nhân sự xuất sắc

Chiến lược đào tạo nhân sự bài bản giúp nâng cao trình độ cán bộ nhân viên. Điều này cũng tạo động lực cho nhân viên gắn bó, cống hiến lâu dài với doanh nghiệp.

3. Tìm ra “lỗ hổng” của nhân sự, của doanh nghiệp

Dựa vào dữ liệu được xuất ra từ phần mềm đánh giá năng lực nhân sự, doanh nghiệp sẽ nhìn ra “lỗ hổng” của từng nhân sự dễ dàng. Từ đó lên kế hoạch triển khai các chiến lược đào tạo cụ thể như làm bài test cải thiện năng lực, đào tạo nội bộ, workshop…

Ngược lại, nhân sự có thể được đánh giá năng lực cao nhưng hiệu quả chưa đảm bảo. Điều này khiến doanh nghiệp không tận dụng được năng lực của nhân sự để phát triển công ty, bản thân nhân sự cũng không phát huy được khả năng trong môi trường làm việc đó. Lúc này, “lỗ hổng” có thể nằm ở chính sách của doanh nghiệp như chế độ lương thưởng, phúc lợi, tiêu chí đánh giá chưa sát thực tế. Phần mềm đánh giá năng lực nhân sự lúc này sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp có những thay đổi tích cực trong tương lai.

4. Là một trong những cơ sở điều chỉnh cơ cấu doanh nghiệp

Trích xuất dữ liệu từ phần mềm đánh giá năng lực nhân sự giúp doanh nghiệp nhìn ra những người ưu việt nhất. Điều này tạo cơ sở để ban quản lý có các điều chỉnh vị trí nhân sự phù hợp hơn như bổ nhiệm, thăng chức, xem xét lương. 

Ngược lại, dữ liệu trích xuất từ phần mềm đánh giá năng lực nhân sự cũng cho thấy nhân sự nào chưa phù hợp với vị trí hiện tại, có thể luân chuyển đến nơi phù hợp hơn.

Thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải trong việc xây dựng khung năng lực và đánh giá nhân sự, EDTEXCO mang đến phần mềm X-360 – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TOÀN DIỆN giúp doanh nghiệp giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân sự một cách HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG, TIẾT KIỆM THỜI GIAN và TỐI ƯU CHI PHÍ.

Những tính năng vượt trội của phần mềm X-360

  • Đánh giá năng lực, thi, kiểm tra, đưa ra kết quả tự động, là căn cứ cho các quyết sách nhân sự phù hợp: tuyển dụng, đào tạo phát triển, tín nhiệm, bổ nhiệm, miễn nhiệm…
  • Lưu trữ dữ liệu đầy đủ và lâu dài, loại bỏ những sai sót, hạn chế khi triển khai đánh giá, kiểm tra không có công cụ.
  • Tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian.
  • Hệ thống báo cáo đa chiều, kịp thời, chính xác hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng.
  • Xây dựng niềm tin, cải thiện mối quan hệ với nhân sự; Tùy chỉnh linh hoạt giúp đo lường năng lực nhân sự khi cần tái cấu trúc doanh nghiệp.
  •  Đặc biệt, điểm khác biệt của phần mềm X-360. Đó là sự tích hợp với công cụ X-TEST (Thi/Kiểm tra) giúp Doanh nghiệp tạo và quản lý ngân hàng đề thi, câu hỏi, bộ kiểm tra, đánh giá phục vụ việc tuyển dụng, đánh giá kết quả thử việc, kiểm tra trước/trong/sau đào tạo…

Tìm hiểu chi tiết về phần mềm X-360 tại đây

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc anh/chị vui lòng liên hệ EDTEXCO theo Hotline: 0919496336 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Share on: