Doanh nghiệp cần làm gì để triển khai thành công phần mềm đánh giá nhân sự?

Ngay cả khi bỏ ra một số tiền lớn để mua phần mềm đánh giá nhân sự nhưng chưa chắc đây đã là lựa chọn tốt nhất cho tổ chức của bạn. Doanh nghiệp muốn triển khai thành công phần mềm đánh giá nhân sự kéo dài chắc chắn phải lưu ý 4 yếu tố sau:

1. Lãnh đạo cần thể hiện rõ quyết tâm

Sự quyết tâm của lãnh đạo được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công khi triển khai phần mềm đánh giá nhân sự trong doanh nghiệp.

Nguyên nhân bởi, khi triển khai phần mềm đánh giá nhân sự đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện một quá trình phức tạp liên quan đến sự thay đổi trong quy trình làm việc của cả tổ chức. Điều này cũng đòi hỏi cần có khoảng thời gian nhất định để nhà cung cấp phần mềm cho phù hợp với quy trình đó.

cach-trien-khai-thanh-cong-phan-mem-danh-gia-nhan-su

Nếu lãnh đạo không đủ kiên nhẫn để chờ đợi kết quả, thiếu quyết tâm đến cùng khi áp dụng phần mềm đánh giá nhân sự vào tổ chức của mình, thì rất dễ thất bại. 

Đây là điều vô cùng dễ hiểu vì bất cứ dự án nào muốn thành công 100% thì 50% đến từ sự quyết tâm của nhà lãnh đạo. Do đó, chỉ khi nào lãnh đạo quyết tâm cao độ muốn sử dụng phần mềm đánh giá nhân sự trong doanh nghiệp thì việc triển khai mới đảm bảo thành công.

2. Chịu đầu tư một số tiền tương xứng

Muốn phần mềm đánh giá nhân sự phát huy hiệu quả tối đa trong tổ chức, bạn cũng cần lựa chọn một công cụ có đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Khi lựa chọn được phần mềm tốt nhất cho tổ chức của mình, bạn cũng sẽ phải chi trả tương xứng với những gì nó mang lại. Yếu tố ngân sách và giá trị mà phần mềm đem lại cho doanh nghiệp là 2 thứ bạn cần đưa lên bàn cân.

Ai cũng muốn sử dụng được sản phẩm tốt với giá càng rẻ càng tốt. Tuy nhiên, bạn đừng quên có một sự thật là sản phẩm càng tốt thì càng cần có chi phí đầu tư tương xứng. Đầu tư dùng phần mềm đánh giá nhân sự chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp sẽ không bao giờ làm đội ngũ quản trị nhân sự phải thất vọng.

cach-trien-khai-thanh-cong-phan-mem-danh-gia-nhan-su

3. Chọn thời điểm đầu tư thích hợp

Nhiều người cho rằng, cứ lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như trên là yên tâm sử dụng. Đây là suy nghĩ sai lầm. Điều quan trọng không kém để đảm bảo sử dụng phần mềm đánh giá nhân sự thành công trong tổ chức là tìm thời điểm thích hợp để sử dụng.

Thời điểm tốt nhất là khi doanh nghiệp đã chuẩn hóa được hệ thống quản lý. Nếu hệ thống quản lý chưa chuẩn hóa, luồng công việc chưa tạo thành dòng chảy hợp lý, việc áp dụng phần mềm đánh giá nhân sự không đảm bảo hiệu quả.

4. Lựa chọn phần mềm phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân sự khác nhau. Ngoài yếu tố giá cả, mục tiêu giá trị phần mềm đem lại cần cân nhắc lựa chọn phần mềm vượt trội nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đa phần các phần mềm đánh giá nhân sự hiện nay chưa đáp ứng được trọn vẹn kỳ vọng của nhà quản lý. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc những phần mềm có khả năng tùy chỉnh để có thể áp dụng dễ dàng theo mô hình vận hành trong tổ chức mình.

cach-trien-khai-thanh-cong-phan-mem-danh-gia-nhan-su

Phần mềm đánh giá nhân sự X360 được phát triển bởi EDTEXCO là công cụ đánh giá năng lực nhân sự toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp của mỗi doanh nghiệp. Với hơn 100 tính năng vượt trội, X360 là phần mềm không thể thiếu để trang bị cho đội ngũ HRM, L&D, đảm bảo đánh giá năng lực nhân sự khách quan, chính xác, tính công bằng, tạo đà phát triển vượt bậc tại tổ chức.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm X360 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Share on: