Có khung năng lực là chưa đủ, ứng dụng sao cho đúng mới là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển năng lực nhân viên và hiệu suất tổ chức

 

Xây dựng khung năng lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với toàn bộ hoạt động trong tổ chức doanh nghiệp. Việc sử dụng khung năng lực để phát triển kỹ năng và năng lực của nhân viên có thể mang lại lợi ích lớn cho tổ chức. Nếu ứng dụng một cách thông minh, nó có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thúc đẩy sự sáng tạo và nâng cao hiệu suất doanh nghiệp. 

Vậy làm thế nào để ứng dụng bộ đánh giá năng lực đúng và hiệu quả? Hãy cùng EDTEXCO  tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

 

1. Ứng dụng của khung năng lực đối với hoạt động nhân sự 

 1.1. Ứng dụng khung năng lực trong tuyển dụng

 • Khung năng lực trở thành một tiêu chí định hướng giúp doanh nghiệp nhanh chóng lựa chọn được các ứng viên tiềm năng.
 • Giúp nhà quản lý có cái nhìn toàn diện về điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên
 • HR dễ dàng phân biệt được đâu là ứng viên phù hợp và đáp ứng được yêu cầu công việc.

1.2. Ứng dụng khung năng lực trong đào tạo nhân sự

 • Dựa vào khung năng lực, nhà quản lý có thể xác định được nhu cầu đào tạo, nội dung chương trình đào tạo để phát triển đổi ngũ nhân sự. Việc phát triển chuyên môn của nhân sự khi đã có bộ năng lực chuyên môn sẽ tạo ra sự hoà nhập và nâng cao trình độ nhân viên.
 • Để ứng dụng hiệu quả cho việc đào tạo nhân sự, doanh nghiệp cần phải nắm rõ được năng lực, kỹ năng của nhân sự để thực hiện đánh giá thường xuyên cho đội ngũ cán bộ và nhân viên.

1.3. Đánh giá và xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên 

 • Bên cạnh việc ứng dụng khung đánh giá năng lực trong tuyển dụng, đào tạo, khung năng lực chuyên môn còn đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá nhân sự, là cơ sở để trả lương, khen thưởng và thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên cũng như các cấp quản lý trong doanh nghiệp.
 • Nhờ đó giúp lãnh đạo sẽ có chính sách nhân sự để khen thưởng đúng người, đúng việc một cách minh bạch, chính xác.

2. Công cụ đánh giá năng lực nhân sự chuyên nghiệp trong thời đại số – PersonQ

 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng sao cho đúng và hiệu quả Khung năng lực trong doanh nghiệp, EDTEXCO đã kết hợp cùng với đội ngũ chuyên gia phát triển phần mềm công nghệ PersonQ, giúp tổ chức của bạn đánh giá năng lực nhân sự hiệu quả hơn với 5 ưu điểm vô cùng vượt trội. 

2.1. Giải pháp ALL-IN-ONE

Đánh giá năng lực, kiểm tra, đưa ra kết quả tự động chính xác và nhanh chóng. 

2.2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm tối đa chi phí, nhân công và thời gian cho doanh nghiệp 

2.3. Cài đặt trọng số đánh giá phù hợp dựa trên

 • Hành vi của năng lực nhân sự 
 • Nhóm năng lực theo từng chức danh 
 • Đối tượng đánh giá năng lực 

2.4. Quy trình đánh giá rõ ràng thuận tiện theo các vai trò khác nhau

 • Người đánh giá 
 • Người được đánh giá 
 • Các vai trò đánh giá khác 

Giúp quản lý dễ dàng thành tích nhân sự trong doanh nghiệp 

2.5. Tích hợp công cụ X-TEST (Thi/Kiểm tra)

Giúp doanh nghiệp tạo và quản lý ngân hàng đề thi, câu hỏi, bộ kiểm tra, đánh giá phục vụ việc tuyển dụng, đánh giá kết quả thử việc, kiểm tra trước/ trong/ sau đào tạo, đánh giá theo các vị trí chức danh trong doanh nghiệp.

Việc sở hữu một hệ thống đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả sẽ giúp cho HR  có được một bức tranh rõ nét, hoàn chỉnh và khách quan về năng lực của toàn thể nhân viên của mình. EDTEXCO tự tin đưa ra phần mềm PersonQ hiện là giải pháp được các nhà quản trị tin dùng và đánh giá cao, là phần mềm đánh giá năng lực nhân sự toàn diện nhất để việc đánh giá năng lực nhân viên của mỗi doanh nghiệp được thực hiện rõ ràng và hiệu quả. 

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giới thiệu với bạn về cách thức ứng dụng khung năng lực hiệu quả trong hoạt động quản trị nhân sự. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để nhanh chóng xây dựng được khung đánh giá năng lực phù hợp, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình.

Để được tư vấn kỹ hơn về PersonQ, anh/chị có thể đăng ký trực tiếp tại đây để được hỗ trợ: TẠI ĐÂY

Share on: