4 lợi ích của khung năng lực trong xây dựng tổ chức doanh nghiệp

Khung năng lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp như tuyển dụng, đào tạo nhân sự, quy trình đánh giá và đãi ngộ nhân viên… Vậy, khung năng lực trong tổ chức doanh nghiệp có những lợi ích cụ thể thế nào? Hãy cùng EDTEXCO tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Doanh nghiệp có khung năng lực được hưởng ngay 4 lợi ích

1. Tiếp cận để nâng cao hiệu suất được tiêu chuẩn hóa trên toàn doanh nghiệp

Khung năng lực được ví như là một bức tranh phản ánh rõ ràng, đầy đủ về toàn bộ vai trò liên quan đến tổ chức doanh nghiệp, mục tiêu cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

Trong đó, mỗi nhân sự đều có một tài liệu tham khảo về những nhiệm vụ công việc, kỹ năng cần có. Đồng thời, mỗi cá nhân cũng có tầm nhìn riêng để thực hiện tốt công việc của mình, trong khi không sợ bị nhầm lẫn, chồng chéo lên công việc khác.

loi-ich-cua-khung-nang-luc

2. Tạo cơ sở quản lý nhân tài

Nhờ có khung năng lực, những kỳ vọng của nhân viên sẽ được tiết lộ một cách rõ ràng nhất. Điều này cũng giúp công việc của đội ngũ quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn.

Bạn sẽ dễ dàng so sánh hiệu suất của các nhân viên khác nhau với khung năng lực. Từ đó, bạn nhận ra những người ưu tú hơn, năng lực vượt trội hơn ở vị trí của họ. Đây chính là cơ sở để quản lý nhân tài trong tổ chức của bạn.

Ngược lại, bạn cũng tìm thấy những nhân sự cần cải thiện năng lực để tổ chức hoạt động tốt hơn.

3. Thúc đẩy nhân viên thăng tiến sự nghiệp

Khung năng lực phát huy hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp giúp đội ngũ quản trị nhân sự lập kế hoạch cho sự thay đổi nhân sự, tổ chức. Không những vậy, doanh nghiệp có khung năng lực còn thúc đẩy nâng cao văn hóa công ty.

Điều này giúp giải quyết hiệu quả những lỗ hổng trong kỹ năng của nhân viên, đầu tư vào nhân viên và phác thảo hoàn chỉnh các yêu cầu phát triển nghề nghiệp. Nhân viên của bạn sẽ có động lực làm việc, ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp, gắn bó lâu dài với tổ chức doanh nghiệp.

loi-ich-cua-khung-nang-luc

4. Tích hợp các yếu tố nguồn nhân lực và quản lý nhân tài

Nhờ có khung năng lực, bạn dễ dàng tích hợp các khía cạnh quản lý nguồn nhân sự. Ví dụ như lập kế hoạch công việc cho nhân viên, tuyển dụng nhân sự, phát triển chuyên môn, quản lý hiệu suất, chế độ lương thưởng công bằng và hiệu quả với sự phát triển của tổ chức.

Đó là lý do khung năng lực giúp tích hợp các yếu tố nguồn nhân lựa và quản lý nhân tài trong tổ chức doanh nghiệp của bạn.

Giải pháp giúp ứng dụng hiệu quả khung năng lực trong tổ chức doanh nghiệp

loi-ich-cua-khung-nang-luc

Khung năng lực đem lại nhiều lợi ích, là thứ không thể thiếu nếu muốn tổ chức doanh nghiệp ngày càng phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, để khung năng lực phát huy tối đa vai trò, đội ngũ quản trị nhân sự nên có công cụ đánh giá năng lực nhân sự đi kèm.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân sự X360 được phát triển bởi Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục EDTEXCO, chính là giải pháp giúp ứng dụng hiệu quả khung năng lực trong tổ chức doanh nghiệp.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm X360 TẠI ĐÂY

Share on: