10 VIỆC CEO CẦN LÀM MỖI NGÀY NẾU MUỐN LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP HÀNG NGHÌN NHÂN SỰ 

CEO là một người đa năng và giữ vai trò rất quan trọng trong việc tồn tại và phát triển vững mạnh của các doanh nghiệp. Thế nhưng con đường trở thành một CEO không hề dễ dàng. Thực tế, là chủ doanh nghiệp, bạn luôn cần phải trau dồi học tập để cập nhật, phát triển doanh nghiệp hàng nghìn người với những chiến lược đúng đắn nhất.

Nếu muốn trở  thành 1 CEO có thể lãnh đạo hàng nghìn nhân sự , cần phải đảm bảo được 10 yếu tố sau đây: 

 1. Luôn xác định mục tiêu và ưu tiên

Để học tập hiệu quả, CEO cần xác định rõ mục tiêu học tập và ưu tiên những kiến thức quan trọng nhất cho công việc lãnh đạo. Điều này giúp CEO tập trung vào việc nắm bắt thông tin quan trọng.

 1. Lập kế hoạch thời gian

CEO thường có lịch trình rất bận rộn, nhưng việc học vẫn cần có chỗ đứng trong lịch trình hàng ngày. Họ có thể dành một khoảng thời gian cố định mỗi ngày hoặc trong tuần để học tập.

 1. Đọc sách và tài liệu

CEO có thể đọc sách, bài báo, bài viết, tài liệu liên quan đến lĩnh vực của mình và các xu hướng mới. Điều này giúp CEO cập nhật kiến thức và áp dụng những thông tin quan trọng vào công việc hàng ngày.

 1. Học từ người khác

CEO có thể học hỏi từ những người có kinh nghiệm lãnh đạo khác. CEO có thể tham gia các sự kiện, hội thảo, đồng thời tiến hành các cuộc trao đổi để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi.

 1. Tham mưu từ cố vấn

Tìm kiếm một người mentor hoặc coach, gọi chung là cố vấn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực lãnh đạo, CEO sẽ được hướng dẫn và tư vấn trong việc phát triển bản thân. Đây là chuyện cần làm thường xuyên để định hướng bản thân, dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng hướng.

 1. Học qua trải nghiệm

CEO có thể học hỏi từ những thử thách và sai lầm trong công việc hàng ngày. CEO nên tự đặt ra câu hỏi sau mỗi trải nghiệm: “Tôi đã học được gì từ điều này?”. Từ đó đúc rút ra những bài học cho bản thân cũng như phát triển doanh nghiệp của mình.

 1. Tham gia mạng xã hội chuyên ngành

Tham gia các mạng xã hội chuyên ngành, diễn đàn trực tuyến, nhóm LinkedIn… có thể giúp CEO kết nối với những người chia sẻ cùng quan điểm và kiến thức. Tiếng nói đồng điệu, đồng chí hướng giữa những người thuộc cùng một giới chắc chắn sẽ giúp CEO có được những kinh nghiệm quý báu cho doanh nghiệp của mình. 

 1. Áp dụng kiến thức vào thực tế

Kiến thức chỉ thực sự có giá trị khi được áp dụng vào thực tế. CEO cần áp dụng những kiến thức họ học được vào quản lý và lãnh đạo hàng ngày. Có như vậy, CEO mới thấy hiệu quả ra sao…

 1. Tạo môi trường học tập trong tổ chức

“Nhà quản lý của thế kỷ 20”, Jack Welch, nhận định: “Khả năng học hỏi của một tổ chức và biến việc học hỏi đó thành hành động một cách nhanh chóng là lợi thế cạnh tranh cuối cùng”.

Đó cũng là lý do CEO cần thường xuyên khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình học tập liên tục bằng cách tạo ra các chương trình đào tạo, hội thảo, và khung thời gian linh hoạt cho việc học. Miễn sao đảm bảo đúng thứ nhân sự mình cần, phục vụ hiệu quả nhất cho người làm của mình.

 1. Đánh giá và cải thiện

CEO nên liên tục đánh giá và cải thiện quá trình học tập của mình. CEO có thể tự hỏi: “Tôi đã học điều gì mới hôm nay?” và “Làm thế nào để tôi có thể học tốt hơn?”. 

Để trở thành CEO, bạn cần học tập để cải thiện bản thân, đổi mới doanh nghiệp. 10 việc làm trên đây là những thứ cơ bản CEO cần làm để trở thành người lãnh đạo tối ưu. 

Để nâng cao năng lực lãnh đạo và giúp CEO dễ dàng điều hành các hoạt động trong doanh nghiệp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự hội thảo online “Xây dựng tổ chức và văn hóa học tập trong doanh nghiệp” do EDTEXCO tổ chức, diễn ra vào 26/08 tới đây, để được giải đáp mọi khó khăn mà các CEO cũng như doanh nghiệp đang gặp phải và tìm ra hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Hội thảo với sự góp mặt của những chuyên gia giàu kinh nghiệm: 

 1. Ths. Chu Quang Khởi  – Chuyên gia L&D
 • 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý điều hành và đào tạo tại các công ty lớn như Vingroup, Techcombank, Maritime bank, Samsung…
 • Chuyên gia đào tạo và tư vấn về xây dựng khung năng lực và phát triển nguồn nhân lực khối ngân hàng như PV bank, Techcombank, Maritimebank…và các công ty thuộc  lĩnh vực khác. 
 1. Ths. Phan Hồng Hạnh – Chuyên gia quản trị nhân sự L&D
 • 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý điều hành hoạt động đào tạo và phát triển tổ chức, xây dựng và tổ chức triển khai  chiến lược phát triển nhân sự, quản trị nhân tài, xây dựng và ứng dụng khung năng lực, thiết kế tổ chức học tập và chuyển đổi số trong quản trị nhân sự.
 • Thường xuyên đào tạo phát triển cán bộ lãnh đạo, quản lý, xây dựng lực lượng L&D trong tập đoàn quy mô lớn; làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như EVN, PVN, VIETTEL, VIETCOMBANK… và các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài như GE (Mỹ), Siemens (Đức), Ericson (Thuỵ Điển), EDF (Pháp), CSG (Trung Quốc), KEPCO (Hàn Quốc)…..

Nội dung hội thảo: 

 • Phần 1: MS. Phan Hồng Hạnh – Chuyên gia quản trị nhân sự L&D – chia sẻ về tư duy đúng và các yếu tố quan trọng trong lộ trình xây dựng tổ chức và văn hóa học tập tại doanh nghiệp.
 • Phần 2: Ông Chu Quang Khởi – Chuyên gia L&D – chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng tổ chức và văn hóa học tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 • Phần 3: Hỏi đáp cùng các chuyên gia.

Thời gian: Từ 9h00 – 10h30, Thứ Bảy Ngày 26/08/2023

Hình thức: Zoom online

Link đăng ký: TẠI ĐÂY

 

Share on: